ข่าวทั่วไป

ถือโอกาสแม่น้ำเหืองแห้ง แม่น้ำกั้นระหว่างไทย-ลาว ลักลอบขโมยรถข้าม สปป.ลาว

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563  เจ้าหน้าที่ปกครองนำโดยนางสาวภูมารินทร์  คงเพียรธรรม นายอำเภอด่านซ้าย  ได้นำกำลัง พร้อมกับเจ้าหน้าตำรวจ สภ.ด่านซ้าย เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรท่าลี่ เจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยที่ 2108 หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 21 ค่ายศรีสองรัก รุดไปสอบหลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำบลนาข่า อ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้เข้าตรวจยึดรถกระบะโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บน 9418 เลย ขณะมีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน กำลังจะนำข้ามไปฝั่ง สปป.ลาว บริเวณกลางแม่น้ำเหือง ใกล้น้ำสาน ท้องที่ตำบลนาข่า  อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

ซึ่งจากการตรวจยึดรถครั้งนี้  สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำบลนาข่า  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบกลุ่มคนร้ายกำลังขับรถกระบะคันดังกล่าว ได้นำรถทะเบียนไทยลงไปในแม่น้ำเหืองที่กำลังตื้นเขินได้ได้แห้งขอด  เพื่อนำข้ามไปฝั่ง สปป.ลาว  จึงได้เข้าตรวจสอบเมื่อคนร้ายได้เห็นเจ้าหน้าที่ ได้ทิ้งรถขณะขับอยู่กลางแม่น้ำเหืองและกลุ่มคนได้กระโดดน้ำหลบหนีไปได้

นางสาวภูมารินทร์  คงเพียรธรรม เผยว่า หลังจากได้ตรวจยึด เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถไถ ผูกลากรถกระบะขึ้นฝั่ง มาตรวจสอบ พบเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการครอบครองรถหลายรายการ ซึ่งจะได้ติดต่อขอให้เจ้าของหรือผู้ครอบครองรถมารับรถคืน  พร้อมแจ้งขอความร่วมมือกับประชาชนที่อยู่บริเวณริมแม่น้ำเหือง ตามแนวชายแดน จ.เลย สปป.ลาวช่วย เป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ เพราะช่วงนี้อาจมีกลุ่มขบวนการโจรกรรมรถข้ามชาติ อาศัยช่วงแม่น้ำเหืองลดระดับลงในขณะนี้ก่อเหตุนำรถข้ามลาว หากพบเห็นให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

แสดงความคิดเห็น - Facebook