ข่าวอาชญากรรม

รถหมอลำคณะทองคำอีสานศิลป์ หลุดโค้งพลิกคว่ำเทกระจาด ดับ 1 บาดเจ็บนับ10

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์  2563  ร.ต.อ.ประมาณ บุตรเพลิง ร้อยเวร สภ.นาแห้ว  อ.นาแห้ว จ.เลย  ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกเครื่องเสียงและเวทีหมอลำพลิกคว่ำที่บริเวณพลิกคว่ำที่บริเวณทางโค้งภูเก้าง้อม เส้นทางด่านซ้าย-นาแห้ว ท้องที่บ้านซำทอง  ต.นามาลา  อ.นาแห้ว  มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย  จึงรีบรุดไปที่ตรวจสอบเกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลนาแห้ว  อาสาสมัครกู้ภัยเอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกขนาด 6 ล้อ  หมายเลขทะเบียน 81-8282 สกลนคร พลิกตะแคงขวางถนน หันหน้ากลับไปทางด่านซ้าย  เครื่องเสียง และอุปกรณ์เวที กระจัดกระจาย พบผู้เสียชีวิต 1 รายในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อ  นายณัฐวัฒน์ ชาธิพา อายุ 17 ปี และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 11 ราย  ส่วนใหญ่เป็นคนงานติดตั้งเครื่องเสียงและเวที เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลนาแห้ว และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย โดยปิดเส้นทางจราจร แจ้งให้ผู้ที่จะใช้เส้นทางนี้ให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางนาแห้ว-ปากหมัน-ด่านซ้ายแทน

จากการสอบสวนทราบว่า  รถบรรทุกเครื่องเสียงและเวทีเป็นของคณะทองคำอีสานศิลป์ กำลังเดินทางไปเตรียมแสดงในงานบุญประเพณี เดือน 4 ที่วัดศรีโพธิ์ชัยแสงภา  ต.แสงภา  อ.นาแห้ว  เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งรูปตัวเอส หักศอกติดต่อกันหลายจุด เป็นทางขึ้น-ลง เขาลาดชันและทางแคบ คาดว่าคนขับไม่ชำนาญทาง และคงมาขับด้วยความเร็ว จนไม่สามารถบังคับได้ รถได้พุงชนกับราวกันโค้ง ได้เกิดรถพลิกคว่ำเทกระจาด ผู้โดยสารมากับกระเด็นตกลงเขา จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต   ซึ่งบริเวณนี้เคยเกิดอุบัติมาแล้วหลายครั้ง

แสดงความคิดเห็น - Facebook