ข่าวทั่วไป

เลยพร้อมแล้วกับวันวาเลนไทน์ 14 คู่รักให้เสียว บนสกายวอร์ค เชียงคาน

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมพงษ์ ผลพัฒนกุล โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย นายอภินันต์ สุวรรณโค รักษาราชการแทนนายอำเภอเชียงคาน ได้นำนักท่องเที่ยวกว่า 10 คน เดินทดสอบความแข็งแรงของโครงสร้าง และกระจก บนสกายวอร์คเชียงคาน พระใหญ่ภูคกงิ้ว บ้านท่าดีหมี ต.ปากตม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย เพื่อจะรองรับทดสอบงานรับ 14 คู่รัก จดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ บนสกายวอร์ค ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ภายใต้ชื่อ “รักมั่นคง ยืนยงนิรันดร” โดยมีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย มาเป็นประธานและสักขีพยานในพิธีจดทะเบียนสมรส บนสกายวอร์คพระใหญ่

นายอภินันต์ สุวรรณโค เผยว่า ในส่วนของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ อำเภอเชียงคาน ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดงานวันวาเลนไทน์ และการจัดจดทะเบียนสมรส ที่ได้กำหนดไว้คู่รัก 14 คู่ ขณะนี้ได้มาสมัครครบแล้ว โดยจะมีกิจกรรมหน้าพระใหญ่ และคู่สมรสทั้ง 14 คู่ จะมีโอกาสและได้บันทึกไว้ว่าเป็น 14 คู่รักแรก ที่จะได้เดินบนสกายวอร์คและจดทะเบียนบนสกายวอร์คตรงจุดที่เสียวที่สุด จุดชมวิวบนกระจกแก้ว โดยจะมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม เป็นประธานและสักขีพยานในพิธีจดทะเบียนสมรสด้วยตนเอง 

ส่วนในด้านโครงสร้าง นายสมพงษ์ ผลพัฒนกุล กล่าวว่า ในส่วนของโครงสร้างมีความยาวประมาณ 90 เมตร กว้าง 2 เมตร มีความสูงจากแม่น้ำโขง 80 เมตร เท่ากับตึก 30 ชั้น ปัจจุบันได้สร้างไปแล้วกว่า 90 % ขณะนี้สามารถให้คนได้มาเดินได้แล้ว แต่ว่าการเปิดให้บริการยังทำไม่ได้ เนื่องจากว่า บริษัทที่รับจ้างยังเหลืองานที่จะต้องปรับปรุงภูมิทัศน์รอบพระใหญ่ ซึ่งระยะการปรับภูมิทัศน์จะเสร็จช่วงเดือนเมษายน 63 ส่วนที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมได้ เนื่องจากว่าพื้นที่ของสกายวอร์คต้องเป็นพื้นที่จะต้องมีผู้ดูแล ควบคุมอำนวยการสะดวกการบริการให้กับนักท่องเที่ยวในอนาคต ทั้งของเรื่องความปลอดภัย รวมทั้งในเรื่องของค่าใช้จ่ายบำรุงรักษา ทำความสะอาดกระจก ซึ่งทางจังหวัดกำลังหาคณะทำงานขึ้นมาบริหารจัดการ วางแผนตั้งแต่นำนักท่องเที่ยว การเดินทาง การจัดการให้นักเที่ยวเข้าชมในแต่ละรอบ ในเรื่องดังกล่าวนี้ทางจังหวัดกำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งอาจจะมีหน่วยงาน หรือคณะทำงานที่ทางจังหวัดได้แต่งตั้งขึ้น เพื่อมาบริหารจัดการในเรื่องนี้ให้ลงตัว ถึงจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมทิวทัศน์กัน

ด้านนางวิระมณ สุริยะไชย นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปทดสอบ เผยว่า มั่นใจในความแข็งแกร่งของโครงสร้าง สามารถรับน้ำหนักได้ ความรู้สึกเดินเข้ามาสกายวอร์คพอมาถึงตรงชมวิวยืนบนกระจกจะเสียวมาก และเป็นมุมและมีวิวที่สวยมาก เห็นแม่น้ำ เห็นสปป.ลาว คาดว่าถ้าเปิดเป็นทางการน่ามีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวจำนวนเยอะมากอย่างแน่นอน กับความเสียวที่ให้อยู่ในระดับ 4  จุดชมวิวมี 3 จุด เห็นขุนเขาแม่น้ำ 2 สายมาบรรจบกันที่สวยมาก

แสดงความคิดเห็น - Facebook